วิธีหยุดแชร์ตำแหน่งของคุณบน iPhone ในแอป Find My อย่างถูกต้อง
การแชร์ตำแหน่งบน iPhone เป็นวิธีที่สะดวกในการส่งข้อมูลตำแหน่งให้เพื่อนและสมาชิกครอบครัว อย่างไรก็ตาม เหรียญมีสองด้าน การแชร์ตำแหน่งก็เช่นกัน ซึ่งก่อให้เกิดความกังวลด้านความปลอดภัยและความเสี่ยง จึงสมเหตุสมผลที่ผู้ใช้ต้องการจะ หยุดแชร์ตำแหน่งบน Find My iPhone. ข่าวดีก็คือ คุณมีหลายวิธีในการหยุดแชร์ตำแหน่งปัจจุบันของคุณ คู่มือนี้จะแชร์วิธีที่พิสูจน์แล้วพร้อมขั้นตอนอย่างละเอียด.
ในบทความนี้:
ส่วนที่ 1: คุณสามารถหยุดแชร์ตำแหน่งของคุณบน Find My ได้หรือไม่
การหยุดแชร์ตำแหน่งหมายถึงการซ่อนตำแหน่งแบบเรียลไทม์ของคุณชั่วคราวหรือคงค่าตำแหน่งปัจจุบันไว้ คุณสามารถหยุดแชร์ตำแหน่งของคุณบน Find My ได้หรือไม่? ได้ แต่คุณจะไม่พบตัวเลือกหรือปุ่ม Pause Location บน iPhone ของคุณ แท้จริงแล้ว เมื่อคุณปิดการแชร์ตำแหน่งบนอุปกรณ์ iOS แล้ว คนอื่นจะเห็นตำแหน่งล่าสุดที่มีอยู่แทนที่จะหายไปจากแผนที่.
ส่วนที่ 2: วิธีหยุดแชร์ตำแหน่งบน Find My iPhone
วิธีที่ 1: วิธีหยุดแชร์ตำแหน่งบน Find My iPhone ด้วยโหมดเครื่องบิน
โหมดเครื่องบินหยุดแชร์ตำแหน่งหรือไม่? ใช่ วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการหยุดแชร์ตำแหน่งบน iPhone ของคุณชั่วคราว เมื่อคุณต้องการกลับไปแชร์ตำแหน่ง คุณเพียงปิดโหมดเครื่องบิน โปรดจำไว้ว่าวิธีนี้จะตัดการเชื่อมต่อทั้งหมดบนอุปกรณ์ของคุณ.
เข้าสู่ ศูนย์กลางการควบคุม บน iPhone ของคุณ
แตะ เครื่องบิน ปุ่มเพื่อเปิดมัน
การปิดเครื่อง iPhone ก็สามารถหยุดแชร์ตำแหน่งได้เช่นกัน.
วิธีที่ 2: วิธีหยุดแชร์ตำแหน่งสำหรับการแชร์ตำแหน่งบน iPhone
เปิด การตั้งค่า แอป.
ไปที่ ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย, แล้ว บริการระบุตำแหน่ง.
ปิดการทำงาน บริการระบุตำแหน่งและแตะ ปิด.
หากคุณต้องการหยุดแชร์ตำแหน่งสำหรับแอปใดแอปหนึ่ง แต่ยังคงให้บริการระบุตำแหน่ง บริการระบุตำแหน่ง เปิดใช้งานอยู่ ให้เลือกแอปจากรายการ แล้วเลือก ไม่เคย.
วิธีที่ 3: วิธีหยุดแชร์ตำแหน่งหลังจากปิด Find My iPhone
คุณสามารถหยุดแชร์ตำแหน่งของคุณบน Find My ได้หรือไม่? ได้ วิธีที่ง่ายคือปิด Find My iPhone ทั้งหมด คุณสามารถปิดใช้งานฟีเจอร์ติดตามตำแหน่งได้ในแอปการตั้งค่าและยืนยันตัวตนด้วยรหัสผ่าน Apple Account ของคุณ.
เรียกใช้ของคุณ การตั้งค่า แอป.
แตะที่โปรไฟล์ของคุณ
ไปที่ ค้นหาของฉัน และ ค้นหา iPhone ของฉัน.
ปิดการทำงาน ค้นหา iPhone ของฉัน.
กรอกรหัสผ่าน Apple Account ของคุณแล้วแตะ ปิด.
หลังจากนั้น Find My จะไม่สามารถติดตามตำแหน่งแบบเรียลไทม์ของคุณได้.
วิธีที่ 4: วิธีหยุดแชร์ตำแหน่งด้วยการปิดการแชร์ตำแหน่ง
คุณสามารถหยุดแชร์ตำแหน่งบน iPhone ได้ในแอปการตั้งค่าหรือแอป Find My นอกจากนี้ คุณยังสามารถหยุดแชร์ตำแหน่งกับบุคคลใดบุคคลหนึ่งโดยเฉพาะ ในขณะที่ยังแชร์กับคนอื่น ๆ ต่อไปได้.
ในแอปการตั้งค่า
เปิดของคุณ การตั้งค่า แอป.
มุ่งหน้าสู่ ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย, แล้ว บริการระบุตำแหน่ง.
แตะ แบ่งปันตำแหน่งของฉัน.
ปิดการทำงาน แบ่งปันตำแหน่งของฉัน.
ในแอพ Find My
เรียกใช้ ค้นหาของฉัน แอป.
ไปที่ ฉัน แท็บจากด้านล่าง
ปิดการทำงาน แบ่งปันตำแหน่งของฉัน ภายใต้ ตำแหน่งของฉัน หัวเรื่อง
สำหรับผู้ติดต่อเฉพาะราย
ไปที่ ประชากร แท็บใน ค้นหาของฉัน แอป.
เลือกผู้ติดต่อที่ต้องการ.
แตะ หยุดแชร์ตำแหน่งของฉัน ปุ่ม.
คุณอาจสนใจ:
วิธีที่ 5: วิธีหยุดแชร์ตำแหน่งโดยใช้อุปกรณ์ iOS เครื่องอื่น
หากคุณมีอุปกรณ์ iOS หลายเครื่อง คุณสามารถใช้อุปกรณ์อีกเครื่องเพื่อหยุดแชร์ตำแหน่งบน Find My Friends ได้ เมื่อคุณวาง iPhone หรือ iPad ไว้ที่บ้าน ตัวอย่างเช่น คุณสามารถใช้ข้อมูลตำแหน่งจากอุปกรณ์ที่อยู่ในกระเป๋าของคุณแทน.
ไปที่ การตั้งค่า แอปบนอุปกรณ์เครื่องที่สอง.
แตะที่โปรไฟล์ของคุณและตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ลงชื่อเข้าใช้ Apple Account เดียวกันบนทั้งสองอุปกรณ์.
เลื่อนลงมาและเลือก ค้นหาของฉัน.
แตะ ใช้ iPhone นี้เป็นตำแหน่งของฉัน ปุ่ม.
จากนั้นหยิบ iPhone เครื่องหลักของคุณขึ้นมา และมันจะไม่แชร์ตำแหน่งจริงอีกต่อไป.
ส่วนที่ 3: วิธีหยุดแชร์ตำแหน่งบน Find My โดยไม่ต้องปิดการใช้งาน
ดาวน์โหลดมากกว่า 4,000,000+ ครั้ง
หยุดแชร์ตำแหน่งบน iPhone หรือ iPad ได้ด้วยการคลิกครั้งเดียว.
ซ่อนตำแหน่งแบบเรียลไทม์ด้วยที่อยู่หรือจุดหมายปลายทางใดก็ได้.
จำลองการเคลื่อนไหวด้วยเมาส์หรือคีย์บอร์ดของคุณ.
นำเสนอโหมดต่างๆ เพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆ
รองรับ iPhone และ iPad เกือบทุกรุ่น.
วิธีหยุดแชร์ตำแหน่งบน Find My iPhone โดยไม่ต้องปิดการใช้งาน
ตรวจจับ iPhone ของคุณ
เปิดใช้เครื่องมือปลอมแปลงตำแหน่งหลังจากติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ของคุณแล้ว เชื่อมต่อ iPhone กับคอมพิวเตอร์ด้วยสาย Lightning ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้เลือกเชื่อถือคอมพิวเตอร์เครื่องนี้ แล้วซอฟต์แวร์จะตรวจพบอุปกรณ์ของคุณทันที.
เลือกโหมด
เลือก ปรับเปลี่ยนสถานที่ ตัวเลือก หากคุณต้องการหยุดตำแหน่งคงที่บน Find My iPhone ชั่วคราว ส่วนอีกสามโหมดนั้น, โหมดแบบครบวงจร, โหมดมัลติสต็อป, และ โหมดจอยสติ๊ก, ใช้เพื่อจำลองการเคลื่อนไหว.
หยุดแชร์ตำแหน่งบน iPhone
พิมพ์ที่อยู่ที่ถูกต้องลงในช่องหรือคลิกจุดหมายปลายทางบนแผนที่ จากนั้นคลิกปุ่ม แก้ไข เพื่อยืนยันการหยุดแชร์ตำแหน่งบน iPhone ของคุณ ตอนนี้คุณสามารถใช้ iPhone ได้ตามปกติ.
บทสรุป
โซลูชั่นสุดฮอต
-
ตำแหน่ง GPS
-
ปลดล็อก iOS
-
เคล็ดลับ iOS
-
ปลดล็อค Android