วิธีปลดล็อก iPhone ที่ขึ้น Security Lockout โดยไม่ใช้รหัสผ่าน
Security Lockout บน iPhone หมายความว่าอย่างไรiPhone จะถูกล็อกนานแค่ไหน? จะแก้ได้ไหมโดยไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์? หากคุณกำลังมองหาคำตอบสำหรับคำถามเหล่านี้ คู่มือแก้ปัญหาฉบับสมบูรณ์นี้จะอธิบายทุกอย่างที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับฟีเจอร์ Security Lockout บน iPhone และวิธีจัดการปัญหานี้.
ในบทความนี้:
ส่วนที่ 1: Security Lockout บน iPhone หมายความว่าอย่างไร
คุณอาจเห็นข้อความ "Security Lockout" เมื่อคุณใส่รหัสผ่านผิดหลายครั้ง ฟีเจอร์นี้จะป้องกันไม่ให้มีการพยายามปลดล็อกต่อไป เพื่อปกป้องข้อมูลส่วนตัวของคุณในกรณีที่ iPhone สูญหายหรือถูกขโมย iPhone ของคุณยังสามารถรับสายและการแจ้งเตือนได้ แต่คุณจะไม่สามารถเปิดแอปหรือใช้ฟีเจอร์ใด ๆ ได้ เวอร์ชัน iOS เก่าจะแสดงข้อความ "iPhone ถูกปิดใช้งาน" ขณะที่ iOS 15.2 และเวอร์ชันใหม่กว่าจะขึ้นว่า "Security Lockout" หรือ "iPhone Unavailable"
ส่วนที่ 2: ระยะเวลาที่ iPhone จะติด Security Lockout นานเท่าไร
ระยะเวลาที่ถูกล็อกไม่ตายตัว แต่จะเพิ่มขึ้นทีละขั้นเมื่อใส่รหัสผิดซ้ำ ๆ หลังจากใส่รหัสผิดหลายครั้งมากเกินไป iPhone ของคุณจะแสดงข้อความ "Security Lockout" แทนตัวนับเวลาถอยหลัง คุณจำเป็นต้องรีเซ็ตและลบข้อมูลอุปกรณ์เพื่อกลับเข้าใช้งาน ต่อไปนี้เป็นตัวอย่างว่าระยะเวลาล็อกมักจะทำงานอย่างไร:
| จำนวนครั้งที่ใส่รหัสผ่านผิด | ระยะเวลาที่ถูกล็อก |
| ใส่รหัสผิด 6 ครั้ง | 1 นาที |
| ใส่รหัสผิด 7 ครั้ง | 5 นาที |
| ใส่รหัสผิด 8 ครั้ง | 15 นาที |
| ใส่รหัสผิด 9 ครั้ง | 1 ชั่วโมง |
| ใส่รหัสผิด 10 ครั้งขึ้นไป | ถูกล็อกถาวร |
ส่วนที่ 3: วิธีแก้ปัญหา iPhone ติด Security Lockout
ก่อนลองใช้วิธีใด ๆ โปรดจำไว้ว่าทุกวิธีจำเป็นต้องลบข้อมูลบน iPhone ของคุณ ข้อมูลและการตั้งค่าปัจจุบันทั้งหมดบน iPhone จะถูกลบ หากคุณมีข้อมูลสำรองไว้ก่อนหน้า คุณสามารถ กู้คืน iPhone ด้วย iTunes หรือ iCloud ได้.
ใช้ฟีเจอร์ลืมรหัสผ่าน (Forgot Passcode) (iOS 15.2 ขึ้นไป)
หาก iPhone ของคุณใช้ iOS 15.2 หรือใหม่กว่า Apple มีตัวเลือกในตัวให้รีเซ็ตอุปกรณ์ได้โดยตรงจากหน้าจอล็อก.
บน iOS 17 ขึ้นไป
บนหน้าจอ Security Lockout ให้แตะ ลืมรหัสผ่าน? (Forgot Passcode?) ตัวเลือก.
หากมีการเปลี่ยนรหัสผ่านภายใน 72 ชั่วโมงล่าสุด ให้เลือก ป้อนรหัสผ่านเดิม เพื่อปลดล็อกโดยไม่สูญเสียข้อมูล.
หากไม่ใช่ ให้แตะ เริ่มการรีเซ็ต iPhone.
ใส่รหัสผ่านบัญชี Apple ของคุณ แล้วแตะ ลบ iPhone เพื่อลบรหัสผ่านหน้าจอออก.
บน iOS 15.2 ถึง iOS 16
แตะ ลบ iPhone ในมุมขวาล่าง
แตะ ลบ iPhone เพื่อยืนยันอีกครั้ง
ใส่รหัสผ่านบัญชี Apple ของคุณ และรอจนกระบวนการลบข้อมูลเสร็จสิ้น.
ใช้โปรแกรมปลดล็อก iPhone แบบมืออาชีพ
หากคุณลืมรหัสผ่าน Apple ID คุณจะไม่สามารถใช้ฟีเจอร์ในตัวนี้เพื่อแก้ปัญหา iPhone ที่ติด Security Lockout ได้ ในกรณีนี้ ซอฟต์แวร์ปลดล็อก iPhone ระดับมืออาชีพนี้ถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการลบการล็อกหน้าจอ. imyPass iPassGo รองรับการลบรหัสแบบ 4 หลัก 6 หลัก Face ID หรือ Touch ID ได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่า iPhone ของคุณจะถูกปิดใช้งานหรือค้างอยู่บนหน้าจอ Security Lockout คุณก็สามารถปลดล็อกได้อย่างง่ายดายด้วย iPassGo.
ดาวน์โหลดมากกว่า 4,000,000+ ครั้ง
กำจัดปัญหา Security Lockout บน iPhone ได้โดยไม่ต้องใช้ Apple ID.
ปลดล็อก iPhone ที่ถูกปิดใช้งาน ล็อก หรือไม่ตอบสนอง ได้อย่างง่ายดาย.
ลบ Apple ID, ข้ามเวลาหน้าจอ และ MDM.
รองรับ iOS และ iPadOS เวอร์ชั่นล่าสุด
วิธีปลดล็อก iPhone ที่ติด Security Lockout:
เปิด imPass iPassGo บนคอมพิวเตอร์ของคุณ จากนั้นเลือก ปลดล็อคหน้าจอ iOS โหมด จากหน้าต่างโปรแกรม จากนั้นเชื่อมต่ออุปกรณ์ของคุณเข้ากับคอมพิวเตอร์ด้วยสาย USB.
ยืนยันข้อมูลอุปกรณ์ของคุณแล้วคลิก เริ่มเลย เพื่อเริ่มดาวน์โหลดแพ็กเกจเฟิร์มแวร์.
คลิก เริ่มการลบ ปุ่มเพื่อเริ่มการรีเซ็ต เมื่อเสร็จแล้ว รหัสผ่านหน้าจอจะถูกลบออกจากอุปกรณ์ของคุณ.
กู้คืน iPhone ผ่านโหมด Recovery
อีกวิธีอย่างเป็นทางการคือใช้ iTunes เพื่อกู้คืน iPhone วิธีนี้ต้องใช้ Mac หรือพีซี Windows ที่ติดตั้ง iTunes/Finder เวอร์ชันล่าสุด.
เชื่อมต่อ iPhone ของคุณเข้ากับคอมพิวเตอร์ด้วยสาย USB และคงการเชื่อมต่อไว้ตลอดกระบวนการกู้คืน.
คุณต้องนำอุปกรณ์เข้าสู่โหมดการกู้คืน (Recovery Mode).
บน iPhone 8 หรือใหม่กว่า:
กดและปล่อยอย่างรวดเร็ว ปรับระดับเสียงขึ้น ปุ่มแล้วกดและปล่อยอย่างรวดเร็ว ลดเสียงลง ปุ่ม จากนั้นกดค้างปุ่ม ด้านข้าง จนกระทั่งหน้าจอโหมดการกู้คืนปรากฏขึ้น
บน iPhone 7/7 Plus:
กด . ค้างไว้ ลดเสียงลง และ ด้านข้าง ปุ่มพร้อมกันค้างไว้จนกว่าหน้าจอโหมดการกู้คืนจะปรากฏขึ้น.
บน iPhone 6s หรือรุ่นก่อนหน้า:
กด . ค้างไว้ บ้าน และ ปุ่มด้านข้าง (ด้านบน) ปุ่มค้างไว้จนกว่าหน้าจอโหมดการกู้คืนจะปรากฏขึ้น.
เมื่อ iTunes หรือ Finder ตรวจพบอุปกรณ์ของคุณในโหมดการกู้คืน ให้เลือกตัวเลือก คืนค่า แล้วทำตามคำแนะนำบนหน้าจอเพื่อทำการรีเซ็ตให้เสร็จสิ้น.
ลบ iPhone ผ่าน Find My
หากคุณเปิดใช้งาน Find My ไว้ก่อนที่ iPhone จะติด Security Lockout คุณสามารถลบข้อมูล iPhone ได้จากระยะไกลผ่าน iCloud.
ไปที่ icloud.com/find ผ่านเบราว์เซอร์ใดก็ได้.
ลงชื่อเข้าใช้ด้วย Apple ID ที่เชื่อมกับ iPhone ที่ถูกล็อก.
เลือก iPhone ที่ถูกล็อก จากนั้นเลือก ลบอุปกรณ์นี้.
คำถามที่พบบ่อย
-
ใส่รหัสผิดกี่ครั้ง iPhone ถึงจะล็อก?
หลังจากใส่รหัสผิด 9 ครั้ง iPhone ของคุณจะถูกล็อกเป็นเวลา 1 ชั่วโมงก่อนที่คุณจะลองอีกครั้งได้ หากคุณยังคงใส่รหัสผิดต่อไป อุปกรณ์อาจเข้าสู่โหมด Security Lockout หรือ iPhone Unavailable.
-
จะปลดล็อก iPhone ที่ติด Security Lockout โดยไม่ลบข้อมูลได้อย่างไร?
ในกรณีส่วนใหญ่ คุณไม่สามารถปลดล็อก iPhone ที่ค้างอยู่บนหน้าจอ Security Lockout ได้โดยไม่ลบข้อมูล Apple กำหนดให้คุณต้องรีเซ็ตอุปกรณ์เพื่อเอารหัสผ่านออก หากคุณมีข้อมูลสำรองอยู่ ก็สามารถกู้คืนข้อมูลกลับมาได้หลังจากรีเซ็ต.
-
ทำไมบน iPhone ของฉันจึงไม่มีตัวเลือก Erase (ลบเครื่อง)?
หาก iPhone ของคุณแสดงข้อความ "Security Lockout" หรือ "iPhone Unavailable" แต่ไม่มีตัวเลือกลบเครื่อง, โดยปกติแล้วจะเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ: iPhone ของคุณใช้ iOS เวอร์ชันที่เก่ากว่า iOS 15.2 หรืออุปกรณ์ของคุณไม่ได้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต หรือปิดการทำงานของ Find My iPhone อยู่.
บทสรุป
การถูกล็อกใช้งานด้วย การล็อคความปลอดภัยของ iPhone อาจทำให้รู้สึกเครียดได้ แต่คุณสามารถแก้ปัญหา iPhone ที่ถูกล็อกได้ด้วยวิธีการด้านบน คุณอาจลองใช้วิธีการอย่างเป็นทางการของ Apple ก่อน หรือเลือกใช้เครื่องมือปลดล็อกของบุคคลที่สามหากวิธีการเหล่านั้นไม่สามารถใช้ได้ หลังจากที่คุณปลดล็อก iPhone แล้ว ควรเก็บรหัสผ่านของคุณไว้ในที่ปลอดภัย เพื่อช่วยหลีกเลี่ยงปัญหา Security Lockout เดิมในอนาคต.
โซลูชั่นสุดฮอต
-
ปลดล็อก iOS
-
เคล็ดลับ iOS
-
ปลดล็อค Android
-
เคล็ดลับรหัสผ่าน