dẫn đường

Cách tạm dừng vị trí đúng cách trên iPhone trong Tìm của tôi

Chia sẻ vị trí trên iPhone là một cách tiện lợi để gửi thông tin vị trí cho bạn bè và người thân. Tuy nhiên, việc gì cũng có hai mặt, chia sẻ vị trí cũng vậy. Nó kéo theo những lo ngại và rủi ro về bảo mật. Vì thế, việc người dùng muốn tạm dừng vị trí trên Tìm iPhone (Find My iPhone). là điều hợp lý. Tin vui là bạn có nhiều cách để ngừng chia sẻ vị trí hiện tại của mình. Hướng dẫn này cung cấp các phương pháp đã được kiểm chứng và các bước chi tiết.

Tạm dừng vị trí trên Tìm của tôi

Phần 1: Bạn có thể tạm dừng vị trí trên Tìm của tôi không?

Tạm dừng vị trí nghĩa là tạm thời ẩn vị trí trực tiếp (live) hoặc “đóng băng” vị trí hiện tại của bạn. Bạn có thể tạm dừng vị trí trên Tìm của tôi không? Có, nhưng bạn sẽ không thấy tùy chọn hoặc nút Tạm dừng vị trí (Pause Location) trên iPhone. Thực tế, khi bạn tắt chia sẻ vị trí trên thiết bị iOS, người khác sẽ chỉ nhìn thấy vị trí khả dụng mới nhất của bạn chứ không phải là bạn biến mất khỏi bản đồ.

Phần 2: Cách tạm dừng vị trí trên Tìm iPhone (Find My iPhone)

Cách 1: Cách tạm dừng vị trí trên Tìm iPhone (Find My iPhone) bằng Chế độ máy bay

Chế độ máy bay có tạm dừng vị trí không? Có, đây là cách đơn giản nhất để tạm thời tạm dừng vị trí trên iPhone của bạn. Khi muốn chia sẻ vị trí lại, bạn chỉ cần tắt Chế độ máy bay. Hãy nhớ rằng cách này sẽ ngắt toàn bộ kết nối trên thiết bị của bạn.

Chế độ máy bay
Bước 1

Nhập vào Trung tâm điều khiển trên iPhone của bạn.

Bước 2

Chạm vào Máy bay nút để bật nó lên.

Ghi chú

Tắt nguồn iPhone cũng có thể tạm dừng vị trí.

Cách 2: Cách tạm dừng chia sẻ vị trí trên iPhone

Tắt dịch vụ định vị
Bước 1

Mở Cài đặt ứng dụng.

Bước 2

Đi đến Quyền riêng tư & Bảo mật, sau đó Dịch vụ định vị.

Bước 3

Tắt Dịch vụ định vị, và nhấn Tắt.

Tắt tin nhắn dùng vị trí

Nếu bạn muốn tạm dừng vị trí cho một ứng dụng, hãy giữ Dịch vụ định vị bật, chọn ứng dụng trong danh sách và chọn Không bao giờ.

Cách 3: Cách tạm dừng vị trí sau khi tắt Tìm iPhone (Find My iPhone)

Bạn có thể tạm dừng vị trí trên Tìm của tôi không? Có, cách dễ nhất là tắt hoàn toàn Tìm iPhone (Find My iPhone). Bạn có thể vô hiệu hóa tính năng theo dõi vị trí trong ứng dụng Cài đặt và xác thực bằng mật khẩu Tài khoản Apple của mình.

Tắt Tìm của tôi
Bước 1

Chạy của bạn Cài đặt ứng dụng.

Bước 2

Nhấn vào hồ sơ của bạn.

Bước 3

Đi đến tìm tôiTìm điện thoại Iphone của tôi.

Bước 4

Tắt Tìm điện thoại Iphone của tôi.

Bước 5

Nhập mật khẩu Tài khoản Apple của bạn và nhấn Tắt.

Bước 6

Giờ đây, Tìm của tôi sẽ không thể theo dõi vị trí trực tiếp của bạn nữa.

Cách 4: Cách tạm dừng vị trí bằng cách tắt Chia sẻ vị trí

Bạn có thể tạm dừng chia sẻ vị trí trên iPhone trong ứng dụng Cài đặt hoặc ứng dụng Tìm của tôi. Hơn nữa, bạn có thể ngừng chia sẻ vị trí với một số người cụ thể trong khi vẫn tiếp tục chia sẻ với những người khác.

Trong Cài đặt ứng dụng

Tắt chia sẻ vị trí trong Cài đặt
Bước 1

Mở của bạn Cài đặt ứng dụng.

Bước 2

Đi đến Quyền riêng tư & Bảo mật, sau đó Dịch vụ định vị.

Bước 3

Vỗ nhẹ Chia sẻ vị trí của tôi.

Bước 4

Tắt Chia sẻ vị trí của tôi.

Trong Tìm ứng dụng của tôi

Tắt chia sẻ vị trí trong Tìm của tôi
Bước 1

Chạy tìm tôi ứng dụng.

Bước 2

Đi đến Tôi tab ở phía dưới.

Bước 3

Tắt Chia sẻ vị trí của tôi Bên dưới Vị trí của tôi phần mở đầu.

Đối với một liên hệ cụ thể

Bước 1

Đi đến Mọi người tab trong tìm tôi ứng dụng.

Bước 2

Chọn liên hệ bạn muốn.

Bước 3

Chạm vào Dừng chia sẻ vị trí của tôi cái nút.

Cách 5: Cách tạm dừng vị trí bằng một thiết bị iOS khác

Nếu bạn có nhiều thiết bị iOS, bạn có thể dùng thiết bị khác để tạm dừng vị trí trên Tìm bạn bè (Find My Friends). Ví dụ, khi bạn để một chiếc iPhone hoặc iPad ở nhà, bạn có thể sử dụng thông tin vị trí trên thiết bị đó thay cho thiết bị bạn đang mang theo.

Dùng làm vị trí của tôi
Bước 1

Đi đến Cài đặt ứng dụng trên thiết bị phụ.

Bước 2

Nhấn vào hồ sơ của bạn và đảm bảo rằng bạn đăng nhập cùng một Tài khoản Apple trên cả hai thiết bị.

Bước 3

Cuộn xuống và chọn tìm tôi.

Bước 4

Chạm vào Sử dụng iPhone này làm Vị trí của tôi cái nút.

Bước 5

Bây giờ, khi bạn mang theo iPhone chính, nó sẽ không chia sẻ vị trí thật của bạn nữa.

Phần 3: Cách tạm dừng vị trí trên Tìm của tôi mà không tắt hẳn tính năng

iLocaGo

4.000.000+ lượt tải xuống

Ngừng chia sẻ vị trí trên iPhone hoặc iPad chỉ với một cú nhấp chuột.

Ẩn vị trí trực tiếp bằng bất kỳ địa chỉ hoặc điểm đến nào.

Mô phỏng di chuyển bằng chuột hoặc bàn phím.

Cung cấp nhiều chế độ cho nhiều mục đích khác nhau.

Hỗ trợ hầu hết tất cả các mẫu iPhone và iPad.

Tải xuống Tải xuống

Cách tạm dừng vị trí trên Tìm iPhone (Find My iPhone) mà không tắt hẳn

Bước 1

Phát hiện iPhone của bạn

Chạy công cụ giả lập vị trí sau khi bạn cài đặt nó trên máy tính. Kết nối iPhone với máy tính bằng cáp Lightning. Hãy bảo đảm rằng bạn chọn tin cậy máy tính này. Sau đó, phần mềm sẽ nhận diện thiết bị của bạn ngay lập tức.

Kết nối iPhone với máy tính
Bước 2

Chọn một chế độ

Chọn Sửa đổi vị trí tùy chọn nếu bạn cần tạm dừng vị trí tĩnh trên Tìm iPhone (Find My iPhone). Ba chế độ còn lại, Chế độ một cửa, Chế độ nhiều điểm dừng, và Chế độ cần điều khiển, được sử dụng để mô phỏng các chuyển động.

Sửa đổi vị trí
Bước 3

Tạm dừng vị trí trên iPhone

Nhập một địa chỉ chính xác vào ô hoặc nhấp chọn điểm đến trên bản đồ. Cuối cùng, nhấn nút Biến đổi để xác nhận việc tạm dừng vị trí trên iPhone của bạn. Giờ đây, bạn có thể sử dụng iPhone như bình thường.

Thay đổi địa điểm

Sự kết luận

Penny Warren
Penny Warren

Penny tập trung vào việc khắc phục sự cố GPS và tối ưu hóa Windows. Trước đây cô từng là kỹ sư hỗ trợ kỹ thuật, giúp khách hàng giải quyết hiệu quả các vấn đề liên quan đến định vị và hệ thống. Với kinh nghiệm hỗ trợ CNTT, cô đưa ra những giải pháp thực tế và hữu hiệu. Trong thời gian rảnh, cô thích đi bộ đường dài và chơi geocaching, thử nghiệm công nghệ GPS ngoài đời thực.

Giải Pháp Nóng

iLocaGo

iLocaGo

Thay đổi vị trí điện thoại của bạn chỉ bằng 1 cú nhấp chuột

Tải xuống Tải xuống iLocaGo