Cách tắt thời gian sử dụng màn hình có hoặc không có mật mã
"Tôi đã cập nhật lên iOS mới vài ngày trước và bật Thời gian sử dụng, nhưng thời lượng pin giảm mạnh. Tôi có thể tạm thời tắt nó không?" Thời gian sử dụng giúp người dùng iPhone, iPad và Mac theo dõi mức độ sử dụng thiết bị, đặt giới hạn cho ứng dụng và quản lý kiểm soát của phụ huynh. Tuy nhiên, bạn có thể muốn tắt nó khi không còn cần những hạn chế này nữa hoặc khi quên mật mã Thời gian sử dụng. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách tắt Thời gian sử dụng trên iPhone, iPad và Mac, có hoặc không cần mật mã.
Trong bài viết này:
Phần 1. Cách tắt Thời gian sử dụng trên iPhone & iPad
Nếu bạn biết mật mã Thời gian sử dụng, bạn có thể tắt trực tiếp Thời gian sử dụng trong ứng dụng Cài đặt. Các bước sẽ khác nhau tùy theo phiên bản iOS.
Trên iOS 17 trở lên
Đi đến Cài đặt > Thời gian sử dụng. Vỗ nhẹ Tắt Hoạt động của Ứng dụng & Trang web, và lựa chọn Tắt Hoạt động của Ứng dụng & Trang web lại.
Tiếp theo, tắt từng tính năng Thời gian sử dụng còn lại. Chọn Thời gian ngừng hoạt động trong màn hình Thời gian sử dụng, rồi chạm vào Tắt thời gian chết cái nút.
Đi đến Thời gian sử dụng > Khoảng cách màn hình và tắt Khoảng cách màn hình.
Chọn Giới hạn giao tiếp, vỗ nhẹ Trong thời gian sử dụng màn hìnhvà chọn Mọi người.
Cuối cùng chọn Nội dung & Giới hạn quyền riêng tư và gạt nút để tắt.
Trên iOS 16 trở về trước
Mở Cài đặt ứng dụng.
Vỗ nhẹ Thời gian sử dụng và nhập mật mã Thời gian sử dụng (Screen Time).
Vỗ nhẹ Tắt thời gian sử dụng, và xác nhận lại.
Phần 2. Cách tắt Thời gian sử dụng trên Mac
Thời gian sử dụng cũng có trên macOS. Nếu bạn muốn tắt Thời gian sử dụng, bạn có thể tắt các tính năng liên quan trong Cài đặt hệ thống. Các tùy chọn có sẵn có thể khác nhau tùy vào phiên bản macOS của bạn.
Đi đến Quả táo menu ở góc trên bên trái và chọn Cài đặt hệ thống hoặc Tùy chọn hệ thống.
Lựa chọn Thời gian sử dụng từ thanh bên.
Nhấp chuột Hoạt động của ứng dụng và trang web và tắt nó đi. Sau đó xác nhận thao tác nếu được yêu cầu.
Tiếp theo, tắt các tính năng Thời gian sử dụng khác nếu bạn không còn cần chúng nữa.
Phần 3. Cách tắt Thời gian sử dụng cho một số ứng dụng nhất định
Screen Time của Apple là một bộ kiểm soát miễn phí của phụ huynh. Nếu con bạn lớn hơn, bạn có thể tắt Screen Time trên iPhone của con bạn. Tất nhiên, tính năng điều chỉnh này khả dụng trên cả iPhone và máy Mac của bạn.
Cách tắt Screen Time trên thiết bị của Chile bằng iPhone
Đi đến Thời gian sử dụng tab trong của bạn Cài đặt ứng dụng.
Cuộn xuống và chạm vào tên con bạn bên dưới Gia đình phần mở đầu.
Chạm vào Tắt thời gian sử dụng và xác nhận. Nếu bạn đã đặt mật mã cho Thời gian sử dụng màn hình, hãy nhập mật mã đó.
Ghi chú: Nếu bạn không thể tìm thấy Tắt thời gian sử dụng nút, bạn phải tắt Hoạt động của ứng dụng và trang web, Khoảng cách màn hình, Giới hạn giao tiếp, và Nội dung & Giới hạn quyền riêng tư, tương ứng.
Cách tắt Screen Time trên thiết bị của Chile bằng máy Mac
Nhấn vào Quả táo menu và chọn Cài đặt hệ thống.
Chọn Thời gian sử dụng quyền mua.
Chọn tên con bạn từ Thành viên gia đình tiết diện.
Tiếp theo, nhấp vào Tắt thời gian sử dụng hoặc vô hiệu hóa tất cả các điều khiển trong danh sách để tắt Thời gian sử dụng màn hình trên máy Mac.
Phần 4. Cách tắt Thời gian sử dụng trên thiết bị của con bạn
Tính năng Thời gian sử dụng của Apple hoạt động như một công cụ kiểm soát của phụ huynh, giúp cha mẹ quản lý việc sử dụng thiết bị của con cái. Khi con bạn lớn hơn, bạn có thể cần cập nhật các cài đặt này bằng cách thay đổi mật mã Thời gian sử dụng, điều chỉnh các hạn chế hoặc tắt Thời gian sử dụng trên iPhone hoặc Mac của con bạn.
Tắt Thời gian sử dụng trên iPhone của con bạn
Mở Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và nhấn Thời gian sử dụng.
Cuộn xuống Gia đình và chọn tên con bạn.
Vỗ nhẹ Tắt thời gian sử dụng và xác nhận lại. Nếu bạn đã đặt mật mã Thời gian sử dụng, hãy nhập mật mã khi được yêu cầu.
Ghi chú:
Nếu bạn không thể tìm thấy Tắt thời gian sử dụng tùy chọn, lần lượt tắt từng tính năng Thời gian sử dụng.
Tắt Thời gian sử dụng trên Mac cho con bạn
Nhấn vào Quả táo menu và chọn Cài đặt hệ thống.
Lựa chọn Thời gian sử dụng từ thanh bên.
Chọn tên con bạn trong mục Thành viên gia đình tiết diện.
Nhấp chuột Tắt thời gian sử dụng và xác nhận, hoặc tắt từng mục kiểm soát trong danh sách tương ứng.
Phần 5. Cách tắt Thời gian sử dụng nếu bạn quên mật mã
Khi bạn thiết lập Thời gian sử dụng, mật mã dùng để quản lý các hạn chế sẽ tách biệt với mật khẩu đăng nhập iPhone hoặc Mac. Bạn cần mật mã này bất cứ khi nào muốn thay đổi cài đặt Thời gian sử dụng. Nếu bạn quên mật mã Thời gian sử dụng, liệu có thể xóa các hạn chế Thời gian sử dụng không? Trong trường hợp này, một công cụ mở khóa iOS chuyên nghiệp như imyPass iPassGo có thể giúp tắt Thời gian sử dụng mà không cần mật mã.
4.000.000+ lượt tải xuống
Khởi chạy imyPass iPassGo trên máy tính của bạn, sau đó chọn Mở khóa thời gian sử dụng chế độ từ giao diện.
Kết nối thiết bị của bạn với máy tính bằng cáp USB.
Chọn cách đặt mật khẩu Thời gian sử dụng của bạn. Hãy đảm bảo rằng Tìm (Find My) trên iPhone đã được tắt, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình để tắt Thời gian sử dụng.
Nhấn vào Mở khóa nút để tiếp tục. Công cụ này sẽ xóa mật mã Thời gian sử dụng và thiết bị của bạn sẽ tự động khởi động lại.
Sự kết luận
Hướng dẫn này giải thích cách tắt Thời gian sử dụng trên iPhone, iPad và Mac. Dù bạn muốn xóa giới hạn ứng dụng, tắt kiểm soát của phụ huynh hay tắt Thời gian sử dụng mà không cần mật mã, bạn đều có thể tìm thấy giải pháp trong hướng dẫn này. Nếu bạn quên mật mã Thời gian sử dụng, imyPass iPassGo là lựa chọn tốt nhất để xóa các hạn chế Thời gian sử dụng khỏi thiết bị iOS.
Giải Pháp Nóng
-
mở khóa iOS
-
Mẹo iOS
-
Mở khóa Android
-
Mẹo mật khẩu